Mỡ trăn có triệt lông được không?

Mỡ trăn có tác dụng làm mờ sẹo, giúp chữa lành các vết bỏng trên da. Ngoài ra, mỡ trăn còn có một công dụng được đồn thổi là có thể triệt lông. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Mỡ trăn có triệt lông được không?

Mặc dù mỡ trăn không có tác dụng làm lông đứt gãy mà chỉ có tác dụng làm lỗ chân lông nhỏ lại, làm lông mọc lên mềm hơn, nhỏ hơn, hoặc không mọc nữa. Tuy nhiên khi triệt lông chân bạn không thể nào thiếu được thành phần mỡ trăn. Để tẩy lông bằng mỡ trăn hiệu quả, bạn phải kết hợp với các phương pháp waxing lông khác, như waxing bằng kem tẩy lông hay như waxing bằng sáp.

Các bước tẩy lông chân bằng mỡ trăn
– B1: Đầu tiên là tẩy tế bào da chết ở vùng da cần tẩy lông.
– B2: Bạn nên tiến hành sử dụng các biện pháp waxing lông như dùng đường chưng hay sử dụng sáp ong. Không nên dùng biện pháp cạo lông vì những sợi lông không được loại bỏ hết.
– B3: Sau khi sử dụng các phương pháp waxing lông để tẩy lông, dùng bông tẩm mỡ trăn quết nhẹ lên vùng da đã được triệt lông, để khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn (cách tốt nhất là bạn nên bôi mỡ trăn vào buổi tối và để qua đêm sáng hôm sau tắm lại với nước và sữa tắm như bình thường). Sau đó dùng bọt biển hoặc xơ mướp để chà sạch (tránh trường hợp lông mọc dưới da).

Nên triệt lông chân bằng mỡ trăn 3 ngày liên tiếp để lỗ chân lông được se khít và giúp da mịn hơn.

Mỡ trăn được nấu sẵn và đóng hộp bán trên thị trường.

Sau khi tiến hành triệt lông chân bằng mỡ trăn được một thời gian nếu có dấu hiệu lông mọc lại thì bạn không nên thực hiện biện pháp tẩy lông liền vì da sẽ dễ gặp tổn thương.

Làm tiếp tục các bước tẩy lông bằng mỡ trăn như trên để loại bỏ lông trên cơ thể. Mỡ trăn rất có tác dụng hỗ trợ trong việc tẩy lông, nhất là vùng lông mặt, lông ria mép hay lông vùng kín, vì những vùng này da rất nhạy cảm, sử dụng mỡ trăn giúp những vùng da này được mịn màng, tác dụng mạnh trong việc trị liệu da của mỡ trăn giúp vùng da nhạy cảm được bảo vệ và không bị tổn thương bởi những phương pháp tẩy lông bằng waxing khác.

Giải pháp thay thế

Tẩy lông chân tại nhà bằng mỡ trăn không phải là giải pháp tẩy lông hoàn  hảo mà bạn nên thực hiện, các chuyên gia không đánh giá cao phương pháp tẩy lông này và khuyên bạn nên sử dụng công nghệ triệt lông hiện đại hơn, điển hình là triệt lông công nghệ cao.

Công nghệ Diode laser là thế hệ laser mới sử dụng các kỹ thuật triệt lông thông minh bằng thông số mặc định, có thể phân biệt được 5 loại da và 3 màu lông khác nhau, từ đó tự động điều chỉnh bước sóng cho phù hợp với mật độ lông, màu lông và sắc tố da, giúp tẩy hết sạch lông, ngăn ngừa tình trạng mọc lại và không gây khô da.

Triệt lông công nghệ Diode Laser.

Nếu như các công nghệ triệt lông trước đó chỉ triệt tiêu 1 nang lông trong 1 lần thì với công nghệ Diode Laser có thể phá hủy hàng trăm nang lông 1 lần, kể cả những nang lông nằm sâu dưới da, từ đó rút ngắn thời gian điều trị xuống còn 4-6 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *