CÁCH CẠO LÔNG TẠI NHÀ AN TOÀN HIỆU QUẢ

Bạn cảm thấy thiếu tự tin khi diện những bộ váy ngắn hay những chiếc quần soóc với đôi chân đầy lông rậm rạp. Vậy điều cần thiết ngay bây giờ là làm sao để đám lông biến mất một cách nhanh chóng gọn gàng. Trong những tình huống cấp bách như thế này thì chỉ có cạo lông là phương pháp nhanh và tiện lợi nhất. Các bước cạo lông chân tại nhà an toàn và hiệu quả nhất sẽ được bật mí ngay sau đây.

Làm ẩm da trước khi cạo lông chân

Lượng tế bào chết ở chân nhiều hơn hẳn so với các vùng khác trên cơ thể, do đó da vùng chân có xu hướng bị khô. Chính vì vậy bạn nên tẩy tế bào chết để dao cạo tiếp xúc gần hơn với lỗ chân lông. Bạn nên làm ướt chân và để ẩm trong vòng 15 phút rồi bắt đầu cạo để cho các lỗ chân lông được nở ra và giúp lông mềm hơn. Chú ý đừng ngâm chân trong nước quá lâu sẽ làm da bạn bị nhăn lại và khó cạo lông hơn đấy.

Dưỡng ẩm cho chân trước và sau khi cạo lông.

Ngoài ra bạn nên sử dụng thêm kem dưỡng ẩm trước và sau khi cạo lông chân để giúp da không bị khô hoặc bị rát khi cạo lông.

Không nên cạo lông chân tại nhà vào buổi sáng

Buổi sáng là là thời điểm đôi chân của bạn cần được cung cấp ẩm để tái tạo lại làn da và đặc biệt sau một đêm lỗ chân lông và lông sẽ trở nên cứng hơn. Nếu cạo lông chân vào thời điểm này sẽ làm lỗ chân lông mở to và bắt bụi khi ra đường. Vậy nên cạo lông chân vào buổi tối là thời điểm mà mang lại hiệu quả cao nhất.

Sử dụng thêm kem cạo lông

Sử dụng kem cạo lông chân chuyên dụng.

Kem cạo lông giúp việc cạo lông trở nên dễ dàng đồng thời tốt hơn đối với làn da của chúng ta. Bạn có thể thay kem cạo lông bằng kem cạo râu hoặc sử dụng sữa tắm để bôi trơi dễ dàng hơn trong việc cạo và không gây xước da chân.

Thay lưỡi dao cạo thường xuyên

Sử dụng bàn cạo râu của nam giới để làm dao cạo lông là lựa chọn tốt cho các chị em tuy nhiên việc lưỡi da cạo để lâu bị rỉ set sẽ gây cản trở trong việc cạo lông, nguy hiểm hơn gây xước ra và có thể nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Thay lưỡi dao cạo thường xuyên để thực hiện việc này được dễ dàng hơn.

Cạo lông chân đúng an toàn và hiệu quả.

Cạo lông đúng chiều

Hãy đặt lưỡi dao cạo theo chiều ngược lông mọc tức là cạo từ dưới lên vì lông chân mọc theo chiều từ trên xuống dưới, nếu cạo xuôi chiều sẽ khó cạo được tận chân lông. Việc cạo lông đúng chiều quyết định đến 80% hiệu quả cạo lông.

Với mẹo cạo lông chân tại nhà đơn giản này thì các bạn hãy cùng bắt tay vào việc làm ẩm chân và loại bỏ đám “vi ô lông” thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *