Hướng dẫn tự cạo lông chân tại nhà sao cho mịn màng và an toàn nhất

Cạo lông chân không đúng cách có thể gây kích ứng da như phát ban, mẩn đỏ, thậm chí còn dẫn đến nhiễm trùng da. Để tránh mọi tác động xấu đến da và có một làn da mịn màng bạn không nên bỏ qua những thủ thuật cạo lông dưới đây!

Tự cạo lông chân tại nhà
Cạo lông chân cần thận trọng để tránh kích ứng da

Để không xuất hiện các vết mẩn đỏ

Các vết mẩn đỏ là là hiện tượng bị kích ứng da tạm thời, xuất hiện trên da giống như khi bạn bị phát ban nhẹ, có thể gây ngứa xung quanh quang các nang lông. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này chính là do bạn cạo quá mạnh hoặc cạo bằng lưỡi quá cùn. Bạn nên sử dụng dao cạo có nhiều lưỡi để các vết cạo khít nhau hơn, điều này sẽ tránh được vết mẩn đỏ xuất hiện. Thêm vào đó, bạn nên rửa khu vực cạo bằng nước mát và tránh xa các sản phẩm chứa cồn. Nếu bị kích ứng da, bạn cần ra hiệu thuốc  mua kem kê theo đơn của bác sĩ, loại có chứa hydrocortison, và sau vài ngày hiện tượng này sẽ giảm.

Tránh tình trạng lông mọc ngược

Lông mọc ngược là hiện tượng lông không phát triển bật ra ngoài, nang lông không được mở ra nên lông tiếp tục mọc dưới bề mặt da. Tình trạng này cũng xảy ra khi lông không mọc thẳng hoặc do tế bào chết dư thừa tại khu vực đó ngăn cản lông mọc. Lông mọc ngược khiến bạn ngứa ngáy và rất mất tự tin khi để lại những vết đen trên da. Bạn cần tẩy da chết cho da thường xuyên để tạo sự thông thoáng cho các lỗ chân lông, tạo điều kiện cho lông mọc ra bình thường trước khi cạo. Nếu lông vẫn tiếp tục mọc ngược hoặc dẫn đến viêm nang lông khiến bạn đau buốt, bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức.

Đừng quên sử dụng kem cạo lông

Trừ khi bạn sử dụng dao cạo đa tác dụng có chứa sẵn gel trong đó, nếu không bạn cần dùng kem cạo lông để việc cạo lông dễ dàng hơn. Kem cạo lông có tác dụng làm mềm lông, việc đưa dạo cạo cũng sẽ nhẹ nhàng và an toàn hơn rất nhiều. Tuyệt đối không được dùng các chất tẩy rửa sau khi cạo lông như sữa tắm,… Bạn cần sử dụng những loại kem cạo lông đặc trị, hoặc tự làm những công thức kem cạo lông từ nguyên liệu thiên nhiên vừa an toàn vừa dưỡng da.

Thời gian nào cạo lông là thích hợp?

Để da được an toàn nhất sau khi cạo lông, thời điểm thích hợp để cạo chính là thời gian trước khi đi ngủ. Bạn nên cạo lông sau khi ngâm mình vào nước ấm khoảng 2-3 phút, chờ cho lông mềm hơn để giảm cảm giác bị giật mạnh và đau khi cạo. Sau khi cạo xong, bạn cần chờ khoảng 5-10′ để lỗ chân lông se khít trở lại trước khi đi ngủ.

Cạo thành những đường ngắn và nhẹ nhàng

Một trong những sai lầm khi cạo lông chân là cạo thành đường dài từ đầu gối xuống tận mắt cá chân. Những đường dài như vậy rất dễ khiến lông không được cao sạch ở những đoạn cuối cùng. Bạn nên cạo thành từng đoạn nhỏ để từng nhát cạo nhẹ nhàng, an toàn và lông cũng sẽ được xử lý một cách gọn nhẹ hơn!

Cạo lông sẽ giúp bạn loại bỏ vi-ô-lông ngay tức khắc, nhưng chẳng mấy chốc chúng sẽ mọc trở lại, thậm chí tùy cơ địa có người còn bị mọc lên rậm và dày hơn. Nếu bạn muốn triệt lông an toàn và hiệu quả, bạn nên đến các trung tâm triệt lông công nghệ cao chuyên nghiệp, phương pháp triệt lông bằng công nghệ cao không gây đau sẽ giúp bạn nói tạm biệt với vi-ô-lông mãi mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *