10 điều bạn có thể chưa biết về mụn đầu đen


Deprecated: Function create_function() is deprecated in /var/www/html/oceanbeauty/wp-content/plugins/seo-ultimate/includes/jlfunctions/arr.php on line 76

Notice: get_currentuserinfo đã bị loại bỏ từ phiên bản 4.5.0! Hãy sử dụng wp_get_current_user(). in /var/www/html/oceanbeauty/wp-includes/functions.php on line 3853

Mụn đầu đen là loại mụn hầu như ai ai cũng gặp phải và rất khó để loại bỏ hoàn toàn. Mụn đầu đen nhiều khi rất khó phát hiện và tưởng chừng không gây hại. Tuy nhiên, bạn cần phải biết 10 điều cực kì quan trọng sau về mụn đầu đen để đưa ra phương án “chiến đấu” với mụn đầu đen bạn nhé!

Da sáng đẹp mịn màng
Mụn đầu đen là kẻ thù số 1 của làn da sáng đẹp

1. Mụn đầu đen thực chất là loại mụn bít tắc được hình thành do lỗ chân lông mở rộng tạo khoảng trống cho bã nhờn, da chết và bụi bẩn đọng lại.

2.Tại sao chúng màu đen? Các bã nhờn trong lỗ chân lông chưa melanin, khi các bã nhờn gặp không khí nó sẽ bị oxi hóa, melanin khi bị oxi hóa sẽ chuyển thành màu đen.

3. Mụn đầu đen chủ yếu được sinh ra bởi sự dư thừa của dầu, vì thế mà những người da dầu dễ bị mụn đầu đen hơn. Những người có làn da dầu nên trang điểm bởi những loại phấn không chứa dầu, thường xuyên dùng kem chống nắng.

4. Dùng miếng lột mụn  1 lần là chưa đủ: Miếng lột mụn rất dễ sử dụng và bạn có thể loại bỏ mụn một cách nhanh chóng, nhưng nếu bạn không thường xuyên theo dõi thì mụn đầu đen sẽ lại xuất hiện trở lại.

5. Retinoids – một dạng của vitamin A  rất tốt cho bạn: Retinoids và các sản phẩm có chứa salicylic acid là những sản phẩm giải quyết tắc lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn đầu đen tuyệt vời.

6. Không được nặn mụn: Mụn đầu đen rất cứng đầu. Bạn không nên dùng tay nặn mụn vì khi nặn quá mạnh cho mụn ra, bạn không chỉ bị đau và còn gây tổn thương các mao mạch.

7. Bạn bên đến gặp bác sĩ da liễu hoặc nên đến các trung tâm trị mụn chuyên nghiệp nếu mụn xuất hiện quá nhiều: Mặc dù việc này khá tốn kém nhưng bạn nên làm, vì các bác sĩ chuyên khoa và các chuyên viên có kinh nghiệm mới có thể loại bỏ được mụn và cải thiện được tổng thể làn da của bạn.

8. Tự trị mụn ở nhà: Bạn có thể sử dụng các công thức tự nhiên để trị mụn đầu đen. Công thức tuyệt vời nhất là  làm mặt nạ tấy da chết bằng baking soda: trộn banking soda với nước hoặc giấm táo tạo hành hỗn hợp, đắt lên mặt rồi rửa lại bằng nước ấm.

9. Không nên rửa mặt quá nhiều: Rửa mặt thương xuyên giúp cho da dẻ mịn màng và sạch sẽ, nhưng không nên rửa quá nhiều. Rửa mặt 2 lần 1 ngày là hợp lý nhất. Nếu bạn rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da khô và bị kích ứng da, dẫn đến việc da sẽ sản xuất ra nhiều dầu hơn và mụn sẽ xuất hiện.

10.  Không dùng những sản phẩm tẩy da mạnh. Mụn đầu đen rất cứng đầu và gây xấu xí cho khuôn mặt. Bạn luôn muốn loại bỏ chúng một cách nhanh nhất. Nhưng đừng vì thế mà sử dụng những sản phẩm gây kích ứng da mạnh, những sản phẩm đó có thêt làm cho tình trang da trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó bạn nên sử dụng những sản phẩm dịu nhẹ cho da, ít gây kích ứng da.

Ocean Beauty khuyên bạn nên đi hút mụn đầu đen tại các trung tâm trị mụn chuyên nghiệp thường xuyên để không còn lo lắng nhiều về loại mụn cứng đầu này nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Deprecated: Function create_function() is deprecated in /var/www/html/oceanbeauty/wp-content/plugins/seo-ultimate/includes/jlfunctions/arr.php on line 64

Notice: wp_htmledit_pre đã bị loại bỏ từ phiên bản 4.3.0! Hãy sử dụng format_for_editor(). in /var/www/html/oceanbeauty/wp-includes/functions.php on line 3853

Notice: wp_htmledit_pre đã bị loại bỏ từ phiên bản 4.3.0! Hãy sử dụng format_for_editor(). in /var/www/html/oceanbeauty/wp-includes/functions.php on line 3853