Mái tóc sóng mượt diệu kì chỉ với baking soda và giấm táo mà không cần dùng dầu gội


Deprecated: Function create_function() is deprecated in /var/www/html/oceanbeauty/wp-content/plugins/seo-ultimate/includes/jlfunctions/arr.php on line 76

Notice: get_currentuserinfo đã bị loại bỏ từ phiên bản 4.5.0! Hãy sử dụng wp_get_current_user(). in /var/www/html/oceanbeauty/wp-includes/functions.php on line 3853

Một cô gái đã chia sẻ trên trang treehugger.com về thí nghiệm không sử dụng dầu gội đầu trong 6 tháng và cam kết sau 6 tháng mái tóc của bạn sẽ thay đổi một cách hoàn toàn. Bạn có tò mò cô ấy đã làm như thế nào và kết quả là gì?

margaret_badore_no_shampoo.jpg.650x0_q85_crop-smartTrước và sau khi làm thí nghiệm ‘nói không với dầu gội đầu’

Thí nghiệm lúc đầu chỉ kéo dài 1 tháng, nhưng Martha Norgaard đã nói cô ấy không thể ngưng thực hiện nó sau khi trải nghiệm. Thí nghiệm này rất đơn giản: Thay vì sử dụng dầu gội đầu với đủ các thể loại hóa chất, bạn hãy dùng baking soda và giấm táo.

Rào cản lớn nhất đặt ra là bạn sẽ không còn thấy mùi thơm trên tóc như dầu gội mà thay vào đó là mùi giống như salad do giấm táo. Tuy nhiên, nó sẽ sớm mất đi, và bạn có thể dùng các loại dưỡng tóc khác để tạo mùi thơm cho tóc.

Martha Norgaard sử dụng baking soda và giấm táo gội đầu 2 lần/ tuần. Tóc cô ấy khỏe lên trông thấy, da đầu ít dầu hơn nên không cần phải gội đầu thường xuyên. Thêm vào đó, mái tóc sóng mượt và mềm mại hơn rất nhiều.

Có 2 lần vì đi công tác nên Martha không áp dụng được công thức này. Cô ấy dùng dầu gội tự nhiên, và cả 2 lần đều khiến tóc cô ấy khô hơn, chỉ 2 ngày đầu đã đầy dầu và bết chân tóc. Từ đó, cô ấy nhận ra sự khác biệt rất lớn khi sử dụng dầu gội đầu và sử dụng công thức tự làm với baking soda và giấm táo.

Trong 6 tháng, cô ấy sử dụng hết 1 thùng baking soda và nửa bình giấm táo. Không những làm tóc cải thiện hoàn toàn, trở nên sóng mượt mềm mại khỏe mạnh mà còn giúp tiết kiệm hơn rất nhiều khi sử dụng dầu gội đầu. Xét trong 6 tháng, số lượng dầu gội có thể lên đến chục chai, chưa kể kèm theo các chai dầu xả và dưỡng tóc. Thêm một điểm cộng là bạn có thể bảo vệ bôi trường với ngần ấy bỏ chai lọ khác nhau nhé.

Thí nghiệm này đã thành công ngoài sức mong đợi.

Cách làm như sau:

Cho 2 muỗng canh baking soda vào lọ thủy tinh 500 ml, đổ thêm nước khuấy đều cho tan hết. Làm ướt tóc, đổ dung dịch baking soda vào tóc và xoa đều. Gội sạch với nước. Say đó cho 2 muỗng canh giấm táo vào lọ, thêm nước và lại đổ đều lên đầu, sau nó gội lại ngay bằng nước sạch.

LƯU Ý: Công thức này áp dụng cho mái tóc dài. Nếu tóc bạn ngắn, chỉ nên sử dụng 1 muỗng baking soda và 1 muỗng giấm, chỉ cho vào 1 cốc nước. Nếu sau lần đầu sử dụng tóc bạn không đủ sạch khi đã khô, lần sau hãy sử dụng soda nhiều hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Deprecated: Function create_function() is deprecated in /var/www/html/oceanbeauty/wp-content/plugins/seo-ultimate/includes/jlfunctions/arr.php on line 64

Notice: wp_htmledit_pre đã bị loại bỏ từ phiên bản 4.3.0! Hãy sử dụng format_for_editor(). in /var/www/html/oceanbeauty/wp-includes/functions.php on line 3853

Notice: wp_htmledit_pre đã bị loại bỏ từ phiên bản 4.3.0! Hãy sử dụng format_for_editor(). in /var/www/html/oceanbeauty/wp-includes/functions.php on line 3853