Những kiến thức bạn chưa chắc đã biết về tẩy lông tại nhà

Đối với bạn gái hay chăm sóc sắc đẹp tại nhà thì việc tẩy lông tại gia đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, bạn có chắc mình đã biết tất cả những kiến thức, thông tin cần thiết để tẩy lông tại nhà an toàn chưa? Hãy cùng Ocean Beauty tìm hiểu nhé!

1. Bạn không nên thay đổi giữa tẩy lông và cạo lông

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến lông mọc ngược vào trong gây ra tình trạng viêm nang lông khó chữa. Đó là chưa kể khả năng da bị kích ứng thường xuyên hơn. Một khi đã chọn cách tẩy lông, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi từ sau khi tẩy lông lần đầu cho đến khi lông đủ dài cho lần tiếp theo.

2. Bạn nên dùng phấn bột cho trẻ em trước khi tẩy lông

Trước khi tẩy lông, da bạn cần được làm sạch hoàn toàn. Để cẩn thận hơn, bạn có thể sử dụng một ít phấn bột em bé để hấp thu độ ẩm còn thừa, điều có thể ảnh hưởng đến việc waxing.

3. Nên tẩy da chết cho vùng da định tẩy lông

Nếu lỡ xuất hiện những chiếc lông mọc ngược bên trong, mà dễ thấy nhất là những đốm đen ở chân lông cũ bị da phủ lại, cách duy nhất để khắc phục là tẩy tế bào chết thường xuyên. Những vùng da lớn như chân, tay, bạn có thể dùng nguyên liệu thô để tẩy tế bào chết như đường, muốt hạt, ngũ cốc… Ở những vùng da nhạy cảm hơn như mặt, dưới cánh tay, vòng một nên chọn loại chất tẩy tế bào chết mịn hơn một chút.

4. Hãy chú ý tới chiều lông mọc

Khi bôi sáp tẩy lông hoặc dán miếng tẩy lông lên da, hãy theo chiều thuận của sợi lông. Khi lấy ra, bạn kéo miếng dán theo chiều ngược lại. Đây là nguyên tắc quan trọng giúp bạn tẩy lông tận gốc mà không mất nhiều công sức hay phải làm lại lần nữa.

5. Không nên tẩy lông nơi vùng da đang bị tổn thương/da nhạy cảm.

Da nhạy cảm ở đây nên được hiểu theo nghĩa rộng bao gồm da bị mụn, chàm, vảy nến, cháy nắng hoặc có bất kỳ vết thương nào chưa lành. Waxing trong những trường hợp này chỉ làm tình trạng bệnh lý của da thêm tồi tệ.

6. Nên kiểm tra độ kích ứng của da

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy thử waxing một vùng nhỏ trước khi thực hiện cho toàn bộ đôi chân hoặc cánh tay. Vết ửng đỏ, ngứa ngáy, châm chích không giảm hết sau khi waxing chứng tỏ bạn không phù hợp với nguyên liệu.

– Ocean Beauty (sưu tầm và tổng hợp) –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *