“Kể tội” các nguyên nhân khiến da bạn xấu và gặp mụn thường xuyên


Deprecated: Function create_function() is deprecated in /var/www/html/oceanbeauty/wp-content/plugins/seo-ultimate/includes/jlfunctions/arr.php on line 76

Notice: get_currentuserinfo đã bị loại bỏ từ phiên bản 4.5.0! Hãy sử dụng wp_get_current_user(). in /var/www/html/oceanbeauty/wp-includes/functions.php on line 3853

Thay vì suốt ngày “đau khổ” và lo lắng vì mụn xuất hiện, bạn nên tham khảo những nguyên nhân sau đây để từ đó biết cách chăm sóc cho da mình tốt hơn nhé!.

Mụn do: trang phục ôm sát

Do khoảng cách giữa vải và da bị thu lại còn rất hẹp nên khi mồ hôi tiết ra sẽ bị giữ lại trong khoảng đó thay vì được thấm hút cho khô. Cùng với bụi bẩn đọng trên mặt vải, vi khuẩn từ môi trường xung quanh, mồ hôi sẽ tạo nên phức hợp khiến cho da dễ bị mẩn ngứa, nổi mụn.

Lời khuyên: Bạn có thể sử dụng khăn lau khô da trước khi diện đồ bó sát để đảm bảo da luôn ráo mồ hôi. Những trang phục được chọn trong mùa hè cũng nên là trang phục thoáng mát dễ thấm mồ hôi.

Lý do: chọn nhầm dầu gội và dầu xả

Nếu quanh vùng cổ, bạn luôn thấy sự xuất hiện của mụn. Thì ắt hẳn là do bạn đã chọn lầm dầu gội và dầu xả rồi đấy. Một số loại dầu xả có chứa thành phần polymer dễ bám không chỉ lên tóc mà còn lên da gây bít lỗ chân lông. Chính vì vậy, khi gội đầu, xả tóc bạn nên thực hiện riêng rẽ với việc gột sạch toàn thân để tránh dầu xả dư bám lên da. Sau khi thoa đều sản phẩm dầu xả lên tóc, bạn nên giữ cho chúng xa khỏi vùng da ở cổ và vai của bạn cho đến khi tóc khô.

Lý do: Sản phẩm chăm sóc da không phù hợp

Hãy chịu khó đầu tư những sản phẩm cho da đặc trị với từng vùng như lưng, bả vai hay ngực. Bạn không thể dùng chung 1 loại sản phẩm dưỡng da. Vì da mặt luôn mỏng manh hơn các vùng da còn lại.

Lý do: Sản phẩm xả làm mềm vải cũng có thể gây ra mụn

Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên bởi chỉ có sự sạch sẽ mới mang lại cho bạn một làn da tuyệt vời sạch mụn. Thế nhưng một số sản phẩm xả, làm mềm vải có chứa thành phần lưu trên quần áo và có thể lưu cả trên da (cũng giống như dầu xả vậy) và chúng có thể chính là nguyên nhân đứng đằng sau làn da sùi mụn mùa hè của bạn.

Lời khuyên: Hãy hạn chế sử dụng nước xả vải hơn, và nếu  như tình trạng da bạn còn tiếp diễn thì bạn có thể chuyển sang sử dụng bột giặt có chiết xuất tự nhiên dịu nhẹ hơn

Lý do: Không vệ sinh chăn và gối

Một chiếc gối bẩn có thể là nguyên nhân của một khuôn mặt đầy mụn và tương tự, một bộ ga trải giường, chăn gối bẩn có thể khiến bạn phải nghĩ nhiều hơn là bạn tưởng. Đặc biệt nếu bạn có thói quen ngủ nude. Hàng ngày bạn đều đắp lên mình bộ chăn ga của ngày hôm qua với mồ hôi, bụi bẩn không đổi khác.
Lời khuyên: Hãy giặt ga gối 1 tuần/ lần nếu có thể để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hoặc ít nhất bạn nên đầu tư một bộ pyjamas vải lanh, lụa sạch thấm hút mồ hôi.

Lý do: Tóc quá dài

Và cuối cùng, mái tóc dài, dày mềm mượt của bạn lại chính là thủ phạm có thể khiến da bạn có mụn. Những sản phẩm chăm sóc tóc đọng lại trên tóc và có thể đọng cả lên da khi bạn xõa tóc mình xuống vai, cổ, gáy. Mùa hè là một mùa nóng bức nên tốt nhất bạn hãy cặp tóc cao để giữ cho bản thân luôn sạch sẽ, thoáng đãng và cũng làm sạch luôn cho da.
– Ocean Beauty (tổng hợp) –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Deprecated: Function create_function() is deprecated in /var/www/html/oceanbeauty/wp-content/plugins/seo-ultimate/includes/jlfunctions/arr.php on line 64

Notice: wp_htmledit_pre đã bị loại bỏ từ phiên bản 4.3.0! Hãy sử dụng format_for_editor(). in /var/www/html/oceanbeauty/wp-includes/functions.php on line 3853

Notice: wp_htmledit_pre đã bị loại bỏ từ phiên bản 4.3.0! Hãy sử dụng format_for_editor(). in /var/www/html/oceanbeauty/wp-includes/functions.php on line 3853