Bạn có chắc mình đã rửa mặt đúng cách?

Rửa mặt chính là bước quan trọng để làm sạch làn da sau cả ngày tiếp xúc với bụi bẩn. Nếu việc này không thực hiện đúng cách sẽ khiến da bị bí lỗ chân lông gây nên những vết mụn xấu xí. Tuy nhiên, nhiều bạn cho rằng rửa mặt rất đơn giản. Nhưng Ocean Beauty dám đảm bảo rằng không phải ai cũng biết đúng cách.

Cùng Ocean Beauty tìm hiểu về những sai lầm mà các bạn hay mắc phải trong khâu rửa mặt. Để từ đó mỗi người nên tự rút kinh nghiệm, đồng thời khắc phục chúng. Có như vậy, bạn mới có làn da sạch bụi bẩn và không xuất hiện mụn.

1. Do bạn chọn sai sản phẩm

Bạn đừng nghĩ chỉ cần dùng sữa rửa mặt (bất kỳ loại nào) là được. Sữa rửa mặt cũng có nhiều loại và dành cho từng loại da khác nhau. Điều bạn cần làm là phải xác định được loại da của mình rồi chọn sữa rửa mặt phù hợp.

Ngoài ra, khi rửa mặt xong, bạn phải có cảm giác dịu nhẹ, thoải mái chứ không khô ráp và khó chịu. Nếu đang sử dụng loại sữa rửa mặt gây kích ứng, hãy lập tức dừng nó lại nhé.

*Ocean Beauty sẽ sớm có bài viết giúp bạn có bước đầu xác định được loại da của mình nhé!

2. Do bạn rửa mặt quá nhiều

Rửa mặt quá nhiều hay quá ít đều không tốt. Hợp lý nhất vẫn là rửa 2 lần/ngày. Sáng khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Nếu quá lạm dụng sữa rửa mặt, nó sẽ làm bào mòn làn da của bạn đấy.

3. Do bạn sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh.

Nhiều bạn nghĩ đơn giản rằng: Dùng nước nóng sẽ làm lỗ chân lông mở và nước lạnh sẽ làm co lỗ chân lông lại. Thực tế, chỉ có xông hơi da mặt mới khiến lỗ chân lông giãn nở ra một chút, còn về cơ bản chúng không có khả năng giãn nở chỉ cần nhờ nước nóng hay lạnh.

Bạn nên rửa mặt bằng nước ấm (vừa phải) để mang lại hiệu quả cho quá trình rửa mặt nhé.

Rửa mặt bằng nước ấm để da được ổn định nhé

4. Do tẩy tế bào chết nhiều lần

Tẩy tế bào chết là một quá trình nên thực hiện. Tuy nhiên, chỉ cần tối đa 1-2 lần/tuần thôi nhé. Và lưu ý nên sử dụng tay massage nhẹ nhàng để loại bỏ da chết thay vì dùng khăn khô.

5. Rửa qua loa

Dù bận đến mấy bạn cũng nên rửa mặt cho sạch nhé. Nhất là khi rửa lại bằng nước, bạn nên để ý những khu vực như đường viền hàm dưới, rãnh mũi hay chân tóc.

6. Không nên sử dụng khăn chà xát

Nhiều bạn rửa mặt xong thường dùng khăn khô lau nước trên mặt. Điều này không sai nhưng bạn nên sử dụng khăn có sợi bông mềm và nhẹ nhàng thấm nước thay vì chà xát trên da nhé.

Dùng khăn có sợi bông mềm để thấm nước giúp da không bị tổn thương

7. Không dùng kem dưỡng ẩm

Sau khi rửa mặt xong, nhiều bạn coi thường bước bôi kem dưỡng ẩm. Đây là bước lấy lại cân bằng độ ẩm cho da tốt nhất. Bạn tuyệt đối đừng bỏ qua bước này nhé.

– Ocean Beauty –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *