Có thể bạn chưa biết – 6 lý do MỤN quay trở lại


Deprecated: Function create_function() is deprecated in /var/www/html/oceanbeauty/wp-content/plugins/seo-ultimate/includes/jlfunctions/arr.php on line 76

Notice: get_currentuserinfo đã bị loại bỏ từ phiên bản 4.5.0! Hãy sử dụng wp_get_current_user(). in /var/www/html/oceanbeauty/wp-includes/functions.php on line 3853

Trong quá trình điều trị mụn cho các bạn sinh viên, Ocean Beauty nhận được rất nhiều câu hỏi, nhưng có một câu hỏi được các bạn đặc biệt quan tâm đó chính là: “Sau khi điều trị xong, mụn có quay trở lại hay không?”

Chà, đây quả thực là câu hỏi khó phải không? Có mụn đã là điều tệ hại, nhưng việc nó quay trở lại còn đáng sợ hơn rất nhiều. Bởi vậy, ngăn chặn mụn quay trở lại phụ thuộc rất nhiều vào thói quen chăm sóc và làm đẹp của chính các bạn. Ngay bây giờ, cùng Ocean Beauty tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến Mụn quay trở lại để từ đó tìm hướng khắc phục và có chế độ chăm sóc tốt tại nhà nhé.

Sử dụng đồ trang điểm có chất kích ứng

Việc đầu tiên, con gái thường làm sau khi đã trị xong mụn đó là …. trang điểm. Trang điểm ở đây có thể chỉ là một chút kem che khuyết điểm, phấn má hồng, hoặc đơn giản là đường kẻ mắt đen nhấn nhá. Thế nhưng thật ra chính việc làm được con gái yêu thích nhất này lại có thể là nguyên nhân tác động trực tiếp tới quá trình phòng tránh mụn của bạn. Những món đồ trang điểm thường có một số chất tạo mùi hoặc tạo màu không chiết xuất từ thiên nhiên (dù ít hay nhiều), và hẳn nhiên là những thứ nhân tạo đó sẽ gây bất lợi cho làn da yếu.

Để da mặt quá khô

Lấy đi lượng dầu lớn trên da một cách thường xuyên hoặc không dưỡng đủ ẩm cho da cũng là nguyên nhân khiến da quá khô và từ đó, mụn cũng hình thành. Bởi việc lấy đi lượng dầu quá lớn hay không cung cấp đủ độ ẩm vô hình chung kích thích cho da sản xuất thêm nhiều dầu hơn để tự cân bằng độ ẩm vốn có.

Thường xuyên dưỡng ẩm cho da để tránh tình trạng da quá khô nhé!

Sờ tay vào mặt

Môi trường bụi bẩn và ô nhiễm … Bạn nghĩ tay mình đã sạch nhưng không phải vậy. Nếu bạn thường xuyên sờ tay lên mặt, cũng có nghĩa là bạn đang gián tiếp đem vi khuẩn cùng những nguyên tố ảnh hưởng xấu tới da của mình. Hãy hạn chế ngay tình trạng này, và đảm bảo rằng bạn lau điện thoại hàng ngày nhé!

Không thay vỏ gối thường xuyên

Hãy cố gắng thay ga 1 lần/tuần, thay vỏ gối 2 lần/tuần. Ngoài ra, sáng ngủ dậy, bạn cũng có thể phủ 1 lớp vải che bên ngoài để hạn chế bụi bẩn bám vào ga gối của mình.

Sản phẩm chăm sóc tóc

Dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng hay hấp tóc… tất cả đều có nguy cơ mang mụn đến cho mặt bạn. Tốt nhất hãy chú ý chọn dầu gội, xả, dưỡng, hấp có thành phần dịu nhẹ. Trong đó, dầu gội cho trẻ em chính là lựa chọn hoàn hảo tuyệt đối.

Nên lựa chọn tốt sản phẩm chăm sóc tóc

Không vệ sinh dụng cụ trang điểm

Giống như vỏ ga gối, hãy giặt dụng cụ trang điểm 1 lần/tuần với dầu gội (có thành phần dịu nhẹ). Với mút đánh kem nền, tốt nhất bạn nên thay mới hoàn toàn sau vài lần sử dụng.

-Ocean Beauty-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Deprecated: Function create_function() is deprecated in /var/www/html/oceanbeauty/wp-content/plugins/seo-ultimate/includes/jlfunctions/arr.php on line 64

Notice: wp_htmledit_pre đã bị loại bỏ từ phiên bản 4.3.0! Hãy sử dụng format_for_editor(). in /var/www/html/oceanbeauty/wp-includes/functions.php on line 3853

Notice: wp_htmledit_pre đã bị loại bỏ từ phiên bản 4.3.0! Hãy sử dụng format_for_editor(). in /var/www/html/oceanbeauty/wp-includes/functions.php on line 3853